Tin công ty

ĐỊNH MỨC CHI PHÍ XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG THẾ NÀO?

Khi đã hoàn thành mẫu thiết kế thì điều mà nhà đầu tư quan tâm nhất chính là chi phí xây dựng nhà xưởng có phù hợp với tình hình kinh tế hiện nay hay không. Trong những năm tiếp theo, liệu doanh nghiệp có thật sự đạt được lợi ích và lợi nhuận hay không? Do đó, đơn giá xây dựng có ý nghĩa rất quan trọng để người chủ doanh nghiệp tính điểm hòa vốn.


Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà xưởng:
Đơn giá xây dựng sẽ được phù thuộc vào nhu cầu, mục đích xây dựng của chủ doanh nghiệp. Nói theo cách khác, phụ thuộc vào chức năng của dự án mà sẽ có đơn giá xây dựng khác nhau. 
Cụ thể, nếu nhà xưởng của bạn cần được xây dựng có cấu trúc để phục vụ sản xuất hàng hóa thì sẽ có chi phí cao hơn so với nhà xưởng không có cấu trúc. Nếu nhà xưởng có chức năng là lưu trữ thực phẩm đông lạnh thì đòi hỏi chủ đầu tư phải bỏ chi phí để xây dựng kho lạnh.
Những loại chi phí xây dựng nhà xưởng:
Khi xây dựng nhà xưởng, chủ dự án cần phải xem xét đến một số chi phí như sau: chi phí mềm, chi phí cứng, chi phí lãi vay, chi phí hoạt động.
Chi phí cứng bao gồm những chi phí như: chi phí công nhân, chi phí nguyên vật liệu. Chủ doanh nghiệp hoàn toàn có thể dự trù được chi phí này khi tìm kiếm nhà thầy báo giá xây dựng. Tuy nhiên, chi phí này vẫn còn dao động phụ thuộc vào giá nguyên liệu trên thị trường.
Khác với chi phí mềm, chi phí cứng khá dự đoán hơn nhiều. Nó bao gồm các chi phí như: chi phí bảo hiểm, chi phí thiết kế, thuế, chi phí trang thiết bị,… Với mỗi dự án sẽ có những chi phí khác nhau, do đó bạn không thể gộp vào chi phí xây dựng để tính đơn giá cho mỗi mét vuông. Bình thường, chi phí xây dựng nhà xưởng sẽ được tính theo mét vuông. Tuy nhiên, với những công trình thi công lớn thì chủ đầu tư thường tổ chức những cuộc thi thiết kế.
Nếu chủ đầu tư vay tiền để thực hiện thi công dự án, thì phương án tốt nhất là bạn nên giữ một khoản tiền để trả tiền lãi vay. Khoản tiền này được tính dựa vào số tiền vay và lãi suất vay.
Trong suốt vòng đời sử dụng, chi phí nhà xưởng hoạt động và chi phí tiêu thụ điện năng có thể vượt quá chi phí xây dựng nhà xưởng. Đây là nguyên nhân tại sao chủ doanh nghiệp nên cùng với nhóm hoạch định dự án của mình tiến hành phân tích hiệu suất sử dụng năng lượng và vòng đời mà nhà xưởng có thể hoạt động hiệu quả. 
Điều này sẽ giúp bạn tính được tỉ số hoàn vốn, con số mà chủ đầu tư quan tâm nhất ngay từ ban đầu. Con số này cũng sẽ giúp bạn có được những ý định sáng suốt, hợp lý nhất cho doanh nghiệp của mình.
Công Hà luôn muốn doanh nghiệp của bạn sở hữu được nhà xưởng phù hợp với tất cả tiêu chí: công năng sử dụng, vòng đời, tính thẩm mỹ, hiệu quả kinh tế, thời gian thực hiện dự án nhanh nhất. Hy vọng bài viết chi phí xây dựng nhà xưởng này có thể giúp đỡ các bạn ít nhiều trong công việc của mình nhé!
☎️Hotline: 0901 33 6789
Email: kctcongha@gmail.com.
Website: http://congha.com.vn/

Các bài viết liên quan

Quy trình xây dựng nhà xưởng nhà kho

23/02/2024
Việc tiếp nhận và bảo quản vật tư là một bước quan trọng trong quá trình xây...

Xây dựng nhà xưởng thép tiền chế xu hướng năm 2023

23/02/2024
Nhà xưởng thép tiền chế là một loại công trình được xây dựng từ cấu trúc...

XU HƯỚNG LÀM NHÀ TIỀN CHẾ CẤP 4

23/02/2024
Những năm gần đây, mẫu nhà tiền chế cấp 4 đang trở thành xu hướng trong ngành...